Độ đèn cho ô tô tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn ít người biết

Một số biện pháp khác được các chủ xe lựa chọn như lắp bóng xenon, so với bóng halogen nguyên bản, độ sáng tăng khoảng 250-300%

Nhiều chủ xe đã lắp thêm những bộ đèn trợ sáng gấp nhiều lần so với đèn thông thường cho “xế yêu” của mình để thể hiện phong cách, sự độc đáo riêng. Một chủ tiệm chuyên độ đèn cho ô tô cho biết: “Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và giá tiền mà việc lắp thêm trợ sáng cho ô tô cũng có nhiều giải pháp”.

Nếu chủ xe muốn tăng sáng cho đèn thì biện pháp thường được chọn là thay bóng halogen nguyên bản bằng bóng tăng sáng, độ sáng tăng khoảng 120-130% so với ánh sáng nguyên bản. Nguyên nhân nhiều người chọn phương pháp này là vì nó đơn giản nhất, chi phí cũng thấp nhất. Thời gian gần đây trên thị trường có thêm biện pháp mới là lắp bóng lumiled thay cho đèn pha cũ với các chân bóng thông dụng như H1, H4, H7, H11… Biện pháp này lắp đặt nhanh, độ chụm ánh sáng tốt, cường độ sáng mạnh hơn bóng nguyên bản và không phải đục khoét.

Một số biện pháp khác được các chủ xe lựa chọn như lắp bóng xenon, so với bóng halogen nguyên bản, độ sáng tăng khoảng 250-300% và có thể lựa chọn được màu ánh sáng. Nếu độ bằng đèn bi-xenon, độ sáng có thể tăng lên gấp nhiều lần so với đèn nguyên bản (khoảng 1000%).

Tuy nhiên, việc tự ý độ đèn pha sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông do ánh sáng mạnh từ đèn có thể khiến các xe chạy đối diện khó quan sát, dễ dẫn đến va chạm. Bên cạnh đó, việc lắp thêm đèn trợ sáng cũng sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ cho xe. Một chuyên viên kỹ thuật ô tô phân tích: “Việc độ thêm đèn trợ sáng cho xe hơi cũng sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác vì ánh sáng mạnh rất dễ làm người đối diện bị chói. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng thấp, nhiều trường hợp lắp sai công suất, không đúng chuẩn với chóa đèn của xe sẽ gây ra hỏng hóc lớn cho bộ phận điện xe, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao”.

Luật giao thông đường bộ quy định, chủ các phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thể, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các cá nhân sẽ bị phạt tiền đến 1.000.000 đồng nếu có hành vi vi phạm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *